Tháng Mười 31, 2022
AKB 2008 – 2023: Thu Hà Nội
Văn phòng đầu tiên của AKB

AKB – Mùa thu luôn là mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, những con phố lấp lánh nắng vàng, trời luôn trong xanh, gió mát lành. Bởi thế luôn là thời điểm thích hợp để sáng tạo, đưa ra những quyết sách mới.

Tôi nhớ như in, vào một thời điểm giữa năm 2007, hình ảnh ông Yanase Kazuo lúc đó là giám đốc công ty phần mềm KBS (công ty thành viên của tập đoàn KUBO) xuất hiện tại công ty AIC, với lời đề nghị hợp tác thực hiện việc thành lập một liên doanh sản xuất và xuất khẩu phần mềm.

Rất nhiều thuận lợi, khó khăn được phân tích với lời đề nghị nhiều hấp dẫn và cũng đầy thách thức với AIC lúc đó. Thách thức là vì AIC lúc đó chỉ quen làm phần mềm trong nước, nhân lực biết tiếng Nhật tại AIC không có, và cả ở Việt Nam cho nghành CNTT cũng không nhiều, khách hàng Nhật thì nổi tiếng khó tính; nhưng thuận lợi thì rất nhiều vì chúng ta có nguồn nhân lực tốt, được đào tạo bài bản, thông minh, sáng tạo, và đây là cơ hội để chúng ta vươn ra biển lớn.

Sau đó ít hôm, vào 1 sáng thứ Bảy của tháng 10 năm 2007 tôi được vinh dự tham dự 1 cuộc họp quan trọng tại văn phòng của AIC, lúc đó tại 23 Phan Bội Châu, Hà Nội, bàn về việc thuận lợi và khó khăn khi thành lập liên doanh AKB.  Buổi hôm đó anh Nguyễn Anh Tuấn (hồi đó còn công tác tại Bộ CNTT và TT) cho chúng tôi biết về tình hình thời sự của thị trường OutSourcing với Nhật Bản tại Việt Nam, tình hình hoạt động của các công ty đi trước như FPT Software. 

Thời khắc lịch sử 16 tháng 10 năm 2007, ký thỏa thuận liên doanh giữa AIC, KUBO và KBS thành lập AKB
Thời khắc lịch sử 16 tháng 10 năm 2007, ký thỏa thuận liên doanh giữa AIC, KUBO và KBS thành lập AKB

Từ những thông tin quý giá đó, mặc dù có rất nhiều khó khăn về nhân sự kinh nghiệm làm việc với JP nhưng việc thành lập AKB được coi là 1 cơ hội giúp AIC mở ra một ngành hàng, một hướng phát triển mới. AKB được ra đời từ những thời điểm đó và chị Thanh Hương đã dũng cảm là TGĐ đầu tiên của AKB. 

Văn phòng đầu tiên của AKB
Văn phòng đầu tiên của AKB tại phòng 3203, tòa 34T Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Chị Thanh Hương làm giám đốc đầu tiên của AKB

Trải qua 15 năm hoạt động, AKB cũng đã có những thăng trầm trong việc làm việc với một thị trường khó tính như Nhật Bản, sự khác biệt về văn hóa, cách triển khai và điều hành công việc. Chính những lúc tưởng chừng như khó khăn nhất đó, nhờ sự quyết liệt của hội đồng thành viên, đặc biệt là anh Tuấn, anh Tiến và ông Yanase, AKB đã tái cấu trúc nhiều lần và dần đi đúng hướng. Đến nay AKB đã có những định hướng rõ nét phát triển sản phẩm với những công nghệ hàng đầu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước

Nhiểu hoạt động đã diễn ra trong suối 15 năm qua giúp AKB ngày càng vững bước thành công

Hôm nay, vẫn với không khí của mùa thu 15 năm trước, AKB đã mang trong mình khí thế mới, sức phát triển mới với nhiều dự định hoài bão và định hướng phát triển với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ phần mềm với chất lượng cao nhất, công nghệ mới nhất tới khách hàng trong và ngoài nước.

Tản mạn AKB và Thu Hà Nội

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn

Bài viết mới nhất

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags