Tháng Tám 24, 2021
CẬP NHẬT GOOGLE CHORME – ĐỂ VÁ LỖI BẢO MẬT – 2021

Theo khuyến cáo của một số tổ chức an ninh mạng uy tín, người dùng trình duyệt web Google Chrome nên cập nhật bản mới nhất để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu cá nhân, kịp thời vá những lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Mới đây, bài đăng trên blog chính thức, Google thông báo đã tìm thấy bảy mối đe dọa bảo mật “Cao” trong trình duyệt Chrome của mình. Công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới đã tung ra bản cập nhật cho các phiên bản ứng dụng Windows, macOS và Linux để sửa các lỗ hổng này.

Theo khuyến cáo của một số tổ chức an ninh mạng uy tín, người dùng trình duyệt web Google Chrome nên cập nhật bản mới nhất để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu cá nhân, kịp thời vá những lỗi bảo mật nghiêm trọng.
Google Chrome

Google tuyên bố rằng người dùng cần cập nhật trình duyệt Chrome của họ lên phiên bản 92.0.4515.159 sẽ ra mắt trong những ngày tới càng sớm càng tốt.

Trước đó, CISA (cơ quan An Ninh Mạng thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ) cũng đưa ra thông báo khuyến khích người dùng cá nhân và các quản trị viên của công ty nên cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất ngay lập tức.

Google cho biết họ đã ghi nhận 9 lỗ hổng lớn liên quan đến bảo mật trong đó có 7 lỗi được phát hiện bởi các chuyên gia bên ngoài Google. Gã khổng lồ tìm kiếm không tiết lộ chi tiết lỗi để tránh kẻ gian có thêm thông tin lợi dụng và tấn công người dùng.

Theo anh Manfred Paul, người đã phát hiện ra hai lỗ hổng nghiêm trọng trên Google Chrome, với mã CVE-2021-30598 và CVE-2021-30599, những lỗ hổng này có thể bị khai thác bằng cách dụ người dùng truy cập vào các trang web độc cho phép kẻ tấn công thực thi mã tùy ý trong quá trình chờ tải. Nhờ phát hiện ra hai lỗi này Paul nhận tiền thưởng là 42.000 USD Hiện tại phiên bản Google Chrome 92.0.4515.159 đã có sẵn cho người dùng Windows, macOS và Linux. Để cập nhật, người dùng làm theo các bước như dưới đây:

Google Chrome
  • Bước 1: Nhấn vào nút ba chấm ở góc phải màn hình
  • Bước 2: Truy cập phần trợ giúp và chọn giới thiệu về Google Chrome
  • Bước 3: Kiểm tra phần Phiên bản nếu đã hiện số phiên bản 92.0.4515.159, trình duyệt web của bạn đã được khắc phục hết các lỗ hổng.

Thông thường, Google Chrome có tính năng cập nhật tự động, nếu bạn thấy trình duyệt chưa cập nhật, hãy ấn cập nhật ngay. Sẽ chỉ tốn chưa đến một phút để hoàn thành.

Nguồn: Tin tức công nghệ

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn

Bài viết mới nhất

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags