Tháng Tư 10, 2020
Đừng chủ quan khi chưa hết dịch

Hiện nay, việc thực hiện Cách ly xã hội theo chính sách của Chính phủ Việt Nam đang mang tới thành công bước đầu, khi số ca mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Sars- CoV2 gây ra đang được kiểm soát và tăng ít. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh lại có xu hướng phát triển nghiêm trọng hơn khi bị mất dấu nguồn lây lan trong cộng đồng và nguy cơ tái bệnh khi đã âm tính hai lần. Nhưng nghiêm trọng hơn là sau 1 tuần cách ly xã hội Hà Nội lại trở lên đông đúc và người dân đang có dấu hiệu thờ ơ với sức khỏe và tính mạng của chính mình và cộng đồng.

Vẫn còn tình trạng chưa chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch như nhiều hình ảnh người dân Hà Nội kéo ra đường đông đúc, nhộn nhịp giống thời điểm chưa cách ly xã hội, thậm chí còn có những tuyến đường bị ùn tắc cục bộ. Chắc chắn trong số người kéo ra đường ấy, có nhiều người thuộc trường hợp không cần thiết phải ra đường.

Nhiều người vẫn ra đường khi không cần thiết.

Người dân Hà Nội vô tư tập thể dục tại công viên, đường phố, tụ tập đông người…trên vỉa hè, nơi công cộng, thậm chí nhiều người ra đường còn quên đeo khẩu trang phòng dịch.

Không ít hàng quán đã lén hoạt động trở lại dù không phải là những mặt hàng thiết yếu được phép kinh doanh trong thời điểm cách ly xã hội. Mặc dù bên ngoài cửa đóng then cài, nhưng không ít những cửa hàng quán vẫn lén hoạt động bên trong. Một số khu chợ vẫn hoạt động và tụ tập đông đúc mặc dù đã có lệnh cấm.

Nhiều hàng quán vẫn lén mở hoạt động

Tâm lý lơ là, chủ quan phòng chống dịch thể hiện rõ qua hình ảnh người dân ra đường đông trở lại gây khó cho công tác kiểm soát và phòng chống dịch. Con số người bị xử phạt do không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, thậm chí chống người thi hành công vụ tại các chốt kiểm soát liên tục gia tăng những ngày qua là minh chứng rõ ràng nhất.

“Đừng chủ quan khi dịch chưa chấm dứt”

 Thay vì lơ là, chúng ta hãy tiếp tục nâng cao cảnh giác và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng tránh dịch, thực hiện nghiêm túc cách li xã hội không được chủ quan khi chống dịch. Mỗi người hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch, tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng

Đối với cán bộ nhân viên của AKB các bạn đã bước đầu thực hiện tốt việc phòng tránh bệnh hãy cố gắng phát huy và phòng tránh tốt hơn nữa. Hãy luôn ghi nhớ những biện pháp phòng tránh sau:

  1. Không đi đâu ra khỏi Hà Nội, kể cả về quê thăm gia đình, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài đường nếu không thật sự cần thiết.
  2. Mang cơm đi ăn trưa, hạn chế tối đa việc ăn ở ngoài, tiếp xúc với nhiều người.
  3. Không tụ tập ở nơi công cộng quá 2 người, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người xung quanh.
  4. 100% cán bộ nhân viên phải đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và ngay cả khi làm việc.
  5. “Rửa tay, rửa tay và rửa tay” hãy luôn nhớ sử dụng xà phòng và diệt khuẩn mỗi khi có thể.
  6. Nếu trong AKBers có hiện tượng ốm hay ho hay sốt hay có vấn đề gì về sức khỏe cũng như khó khăn trong đời sống thì thông báo ngay với văn phòng công ty để được hỗ trợ.
  7. Thường xuyên theo dõi các kênh thông tin chính thống như vnexpress.netvietnamnet.vn, thanhnien.vn… để nắm bắt tình hình dịch bệnh hạn chế tin giả.
  8. Tuyệt đối không được lơ là phòng bệnh, phải hết sức thận trọng ngay cả khi tình hình bệnh có dấu hiệu được kiểm soát.

Bài viết mới nhất

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags