Tháng Mười Một 20, 2019
Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Kanagawa 2019

Ngày 18/11/2019, tại khách sạn Pan Pacific, đường Thanh Niên, Hà Nội, nằm trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện lễ hội Kanagawa Nhật Bản đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Kanagawa, Nhật Bản Kinh tế Việt Nam – Kanagawa dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng và Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản Yuji Kuroiwa. Tham dự Hội thảo có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cùng đại diện các cơ quan hữu quan hai bên. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của 26 doanh nghiệp tỉnh Kanagawa và các doanh nghiệp Việt Nam. AKB Software rất hân hạnh khi nhận được lời mời của hiệp hội phần mềm Việt Nam Vinasa tham dự hội thảo.

Hội thảo chỉ ra quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời cho biết, Nhật Bản hiện là quốc gia viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất, nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, đối tác lớn thứ ba về du lịch và đối tác lớn thứ tư về thương mại của Việt Nam. Hiện nay quan hệ hợp tác văn hóa, giao lưu Nhân dân giữa hai nước ngày càng sâu sắc. Tính đến tháng 10/2019, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 2/132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã chiếm được uy tín rất cao với chính sách thu hút đầu tư mới của Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo xúc tiến đầu tư Kanagawa – Việt Nam.

Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế chính sách để nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030, trong đó đưa ra những yêu cầu khắt khe, chặt chẽ hơn với nguyên tắc thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sử dụng ít tài nguyên, thân thiện với môi trường, sử dụng ít đất,tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Việt Nam – Kanagawa tính đến nay có 40 doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đầu tư vào Việt Nam và có 9 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang tỉnh Kanagawa. Đây là thời điểm tốt để thúc đẩy hợp tác hai chiều Việt Nam – Kanagawa. Các lĩnh vực đầu tư của Kanagawa phù hợp với nhu cầu của Việt Nam và các lĩnh vực Việt Nam đầu tư xuất phát từ nhu cầu của tỉnh. Việt Nam mong muốn chính quyền tỉnh Kanagawa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy ngày càng nhiều hơn nữa doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đầu tư sang Việt Nam và ngược lại.

Trước hội thảo ngày 18/11/2019 sự kiện Festival Kanagawa được tổ chức thành công tại Hà Nội vào ngày 16-17/2019 đã góp phần tăng cường hợp tác giao lưu văn hóa, đầu tư Việt Nam – Kanagawa. Đồng thời cho biết, Việt Nam là nhà đầu tư quan trọng đối với Nhật Bản và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Nhật Bản, trong đó có tỉnh Kanagawa. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực về công nghệ thông tin (IT) và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực này. Lãnh đạo của AKB Software đã có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và mong muốn hợp tác trong thời gian tới.

Danh sách các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tham gia hội thảo:

 1. Viet Nhat General JSC-Vinicorp.
 2. Institute of Information Technology for Business.
 3. MP Software Company.
 4. Chainos Solution.
 5. Haposoft Co., Ltd.
 6. NARA SOFT.. JSC.
 7. GMO-Z.com RUNSYSTEM JSC.
 8. Kaopiz Software Co., Ltd.
 9. VietSoftware International JSC.
 10. HiPT Group.
 11. IFI Solution.
 12. Tcom Technology and Communication JSC.
 13. SAVIS Technology JSC.
 14. AKB Software Joint Venture Company.
 15. MQ ICT SOLUTIONS.
 16. Bac Ha Software Co., Ltd.
 17. Indochina Integrated Solution and Technololy Co., Ltd
 18. 3S Intersoft JSC.
 19. Tien Phong TF Co., Ltd.
 20. KSE.

Tỉnh Kanagawa có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn với vị trí gần thành phố Tokyo, cơ sở hạ tầng tốt, có nhiều trường đại học và chi phí rẻ., được coi là môi trường rất thuận lợi để hợp tác và phát triển. Hơn thế nữa Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế, thực lực của mình và trở thành chủ thể hết sức quan trọng trong nền kinh tế thế giới, với đội ngũ nhân lực trẻ, chất lượng và đáng tin cậy. 

Qua sự kiện này, AKB Software đã có nhiều cơ hội được trao đổi với các đối tác và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags