Phần mềm quản lý gia phả – Có phần mềm này hay sao? Có rất nhiều người trẻ ngạc nhiên đặt câu hỏi như vậy? và cho rằng phần mềm là không có sáng tạo, nhưng đằng sau đó là một quá trình phát triển rất sống động

 

Nói về vẽ gia phả thì không chỉ Việt Nam mà trên thế giới đã tồn tại từ rất lâu, 30 năm trước, phần mềm phả hệ cho Windows và Mac, được phát triển bởi Kenneth Hess lần đầu vào năm 1989 là Family Tree Maker đã rất thành công, phiên bản thứ 16 của Family Tree Maker đã nhận được giải thưởng Codie award trong hạng mục “Best Consumer Productivity Solution” năm 2006. Hay phần mềm Legacy Family Tree là phần mềm phả hệ cho Windows, tác giả gốc là Ken McGinnis, Dave Berdan phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 1997. Hiện nay phần mềm rất được ưa chuộng và được phát hành quốc tế với nhiều phiên bản như tiếng Anh, tiếng Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Nauy và Thụy Điển.

Cũng với ý tưởng vẽ cây phả hệ để lưu truyền giá trị gia đình, dân tộc dành riêng cho người Việt Nam, vào năm 2011 các kĩ sư của AKB đã quyết định lập trình lên phần mềm quản lý gia phả.Cho đến nay phiên bản mới nhất của Phần mềm quản lý gia phả (17/09/2021) đã và đang tạo bước đột phá khi mang chất lượng và giá trị tình thần rất lớn: giá trị đem lại cao hơn mà chi phí thấp.

Từ việc lên ý tưởng, tìm hiểu thông tin,nhu cầu khách hàng, các quy luật của phả hệ, mối quan hệ rồi chính thức viết những dòng code đầu tiên. Trải qua 8 tháng (từ tháng 3/2011-12/2011) miệt mài, phiên bản đầu tiên của PMQLGP ra đời. Dịp Tết âm lịch năm 2012 phần mềm được ghi ra đĩa và bắt đầu đi bán với giá 110.000 VNĐ 1 đĩa. Lúc ấy AKB chỉ bán offline với hình thức in đĩa có nạp sẵn phần mềm và bán cho khách hàng. “Khoảng thời gian ấy bán được ít lắm, cả tháng mới được có vài trăm nghìn, việc sử dụng phần mềm mà phải mua lúc đấy có rất ít người chấp nhận” Giám đốc của AKB Software chia sẻ.

Tháng 6/2012 AKB Software mang phần mềm giới thiệu với Tập đoàn AIC và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý anh chị đồng nghiệp hơn 30 đĩa được bán đi. Cũng trong năm 2016, AKB gặp một khách hàng vô cùng tâm huyết về gia phả, chính khách hàng đã khai sáng cho PM QLGP giúp AKB hoàn thiện phần mềm rất nhiều. Trong suốt thời gian 6/2012 – 12/2013 chúng tôi liên tục update chức năng từ việc cải thiện tốc độ vẽ, thêm các loại cây gia phả, phân chia key thành 3 phiên bản 500 thành viên, 1000 thành viên và không giới hạn thành viên. Đã kiểm soát tốt việc 1 key chỉ sử dụng bản quyền trên 1 máy và đảm bảo khách hàng không bị mất dữ liệu nhờ chức năng Sao lưu và Khôi phục.
Khoảng thời gian này đã có nhiều khách hàng biết đến phần mềm, giá bán đã tăng lên 300.000 cho phiên bản 500 thành viên.

Năm 2014-2016 là khoảng thời gian gần như PMGP dừng update, còn rất nhiều chức năng chưa được hoàn thiện và chỉn chu tuy nhiên vẫn có khách hàng ủng hộ nhiệt tình  

Lịch sử phát triển Phần mềm quản lý gia phả

Tháng 1/2017 anh kĩ sư AKB lúc này đang làm việc và công tác bên Nhật thật sự tâm huyết với sản phẩm đã tiếp tục nâng cấp trong suốt quãng thời gian anh ở Nhật. Với 6 lần nâng cấp năm 2017 sản phẩm phần mềm đã sửa đổi và bổ sung thêm rất nhiều chức năng hữu ích.

Năm 2018 là năm phần mềm nâng cấp hoàn thiện tất cả các chức năng cơ bản.

Trong suốt 4 năm 2018 -2021 là năm đột phá về kinh doanh phần mềm quản lý gia phả với:

Chính thức bán hàng online qua website https://giapha.akb.com.vn

Cùng với việc tham gia bán hàng trên các kênh mạng xã hội đã thu được kết quả ấn tượng như:

  • 21.586 lượt tải dùng thử.
  • 11.741 khách hàng đã sử dụng.
  • 707 khách hàng mua từ 2 phiên bản trở lên.

Phần mềm liên tục nhận được ý kiến đóng góp từ phía khách hàng về các chức năng bổ sung.
Tất cả mọi hoạt động bán hàng thực hiện trên hệ thống tự động, việc nhận thông tin và gửi key diễn ra rất chuyên nghiệp và nhanh chóng mang lại niềm tin tới khách hàng.
Trong khoảng thời gian sắp tới Phần mềm quản lý gia phả nâng cấp các phiên bản với nhiều chức năng tốt hơn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng nâng cao mức độ thỏa mãn.

  • Chức năng chia sẻ online
  • Chức năng lưu trữ online
  • Nhiều định dạng cây tối ưu hơn nữa.
  • Việc in ấn dễ dàng hơn.
  • Tối ưu tốc độ và chất lượng xử lý.

Trải qua quá trình 9 năm phát triển và trưởng thành, cùng nhìn lại quá khứ, hiện tại và hướng tới tương lai. Công ty AKB nói chung và nhng người tạo ra phần mềm quản lý gia phả nói riêng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới khách hàng, những vị khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong chặng đường gian nan 9 năm.

Chúng tôi mong rằng có ngày càng nhiều khách hàng và đặc biệt là những khách hàng trẻ tuổi biết đến và sử dụng phần mềm quản lý gia phả như một món quà tinh thần quý giá để luôn nhớ về tổ tiên và nguồn gốc của mình.

Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên lạc tới hotro@akb.com.vn hoặc số điện thoại 02437877529

Hoặc đặt hàng trực tiếp tại: https://giapha.akb.com.vn/