Ngày 22/03/2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã thăm chính thức tỉnh Nagasaki. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã chào xã giao Ngài Nakamura Hodo, Thống đốc tỉnh Nagasaki, cùng trao đổi về định hướng thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Nagasaki và Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới; thị sát và tọa đàm với một số doanh nghiệp của tỉnh Nagasaki có mong muốn đầu tư, hợp tác với Việt Nam; gặp gỡ, giao lưu với Hội hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Nagasaki, Hội người Việt tại Nagasaki.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nakamura hoan nghênh chuyến thăm của Đại sứ Vũ Hồng Nam, khẳng định mong muốn tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ, mật thiết với Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Nam hướng tới các sự kiện quan trọng trong năm 2021 như Lễ hội Nagasaki-Kuchi, Lễ kỷ niệm 450 năm thành lập cảng Nagasaki, thiết lập Trung tâm quảng bá văn hóa Nagasaki tại thành phố Hội An…

Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ kết nối, thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Nagasaki và Việt Nam hiệu quả, thiết thực hơn; cảm ơn và mong muốn Thống đốc Nagasaki tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Nagasaki sinh sống, học tập thuận lợi, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Tại buổi hội đàm với các doanh nghiệp của tỉnh, Đại sứ Vũ Hồng Nam chia sẻ tình hình phòng chống dịch covid-19 của Việt Nam, kêu gọi các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp bày tỏ quan tâm, mong muốn Đại sứ quán hỗ trợ kết nối với các đối tác Việt Nam để thúc đẩy đầu tư trong thời gian tới. Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng đã gặp và khích lệ Hội người Việt tại tỉnh Nagasaki tổ chức các hoạt động kết nối, hỗ trợ cộng đồng tại Nagasaki vượt qua khó khăn trong đại dịch covid-19.

Đại sứ họp trực tuyến với Công ty AKB Software tại Công ty KB Software
Đại sứ gặp người lao động Việt Nam tại Tập đoàn Kubo

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam.