Gửi toàn thể CBNV anh chị em AKB Software

Thời gian gần đây và ngay tại ngày hôm nay, các kênh truyền thông trong nước đều đưa tin về số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, con số này chưa biết khi nào sẽ dừng lại. Từ ngày 01/08/2021 AKB đã chính thức triển khai hình thức làm việc tại nhà.

Có lẽ chưa bao giờ được thấy Hà Nội vốn tấp nập là vậy mà nay đường phố hầu như vắng bóng người đi lại, chỉ có tiếng còi của xe cứu thương, những khu vực cách ly và những hàng quán im lìm. Hà Nội vốn là chốn phồn hoa đô hội như vậy mà nay có rất nhiều cảnh ngộ mà có lẽ chỉ xảy ra từ thời xa xưa như phát phiếu đi chợ 2 ngày 1 lần, nếu không có việc gì tuyệt đối không được ra khỏi nhà. Nếu Hà Nội im lìm thì Hồ Chí Minh cũng chưa bao giờ tĩnh lặng như vậy. Hàng ngày có hàng nghìn ca được thông báo F0 khiến cả nước đang căng mình lên chống dịch.

Tuy nhiên cũng không riêng Hồ Chí Minh, Hà Nội và người Việt Nam nói riêng mà trên toàn thế giới này đều đang phải chứng kiến và chấp nhận sống chung với đại dịch Covid-19 như một sự tất yếu. Xã hội sẽ không trở lại bình thường như trước đây, mọi thứ đều thay đổi từ thói quen, cách làm việc và học tập chuyển hoàn toàn sang online – trực tuyến.

Trước những khó khăn như vậy CBNV AKB cần làm điều gì để duy trì hoạt động cuộc sống?

Điều cần nhất là Bình tĩnh, không chủ quan, tuân thủ nghiêm túc mọi khuyến cáo và chủ trương của chính phủ về phòng chống COVID-19 bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

  • Toàn bộ nhân viên AKB sẽ triển khai làm việc tại nhà.
  • Một số trường hợp có thể được điều động tới công ty nhằm trực an toàn, trực hệ thống CNTT trong trường hợp cần thiết. Các trường hợp này sẽ được BGĐ yêu cầu trực tiếp.

Tất cả nhân viên cần tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền về các biện pháp chống dịch như không rời khỏi nơi cư trú, hạn chế ra ngoài, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) và bảo đảm giãn cách tối thiểu 2m tại văn phòng làm việc, phòng họp nếu được yêu cầu tới văn phòng.

Điều thứ 2 chính là cần tập trung cao độ, tăng hiệu quả, điều phối công việc và giữ sự liên lạc thường xuyên.

Trong thời gian khó khăn, nhiều biến động, phức tạp như hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, và đây là tình trạng khó khăn chung nên mong toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty cùng thông cảm và đồng hành cùng những chính sách của công ty.

Trong nhiều khó khăn chung, AKB là công ty công nghệ có khả năng làm việc từ xa, chính vì vậy điều quan trọng là các CBNV cùng đoàn kết, nỗ lực, các Quản lý dự án, trưởng nhóm và toàn thể nhân viên trong công ty cần liên lạc phối hợp với nhau để đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất về phía Nhật Bản và phía Việt Nam.

Cho dù làm việc tại nhà cũng luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm – dịch vụ, tính hiệu quả công việc tới khách hàng đạt mức cao nhất.

Các cá nhân cần theo sát tiến độ công việc, chủ động, học hỏi, sáng tạo trong công để đạt được mục tiêu tốt nhất có thể; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các thành viên trong đội nhóm để cùng đạt được kết quả hoạt động tốt nhất.

Cá nhân được yêu cầu tới văn phòng cần nghiêm túc chấp hành quy định đề ra.

Văn phòng AKB luôn sẵn sàng, linh hoạt để ứng phó với mọi tình hình có thể xảy ra. Kịp thời đưa những giải pháp hiệu quả tới toàn thể CBNV.

Làm việc tại nhà sẽ gây những bất tiện trong đời sống cũng như công việc của mỗi cá nhân trong công ty, tuy nhiên vì mục tiêu chung đẩy lùi dịch COVID-19 nhanh nhất có thể, rất mong toàn thể nhân viên trong công ty cùng đoàn kết đồng lòng thực hiện tốt các biện pháp chống dịch của Thành Phố cũng như cố gắng hoàn thành tốt các công việc của AKB. 

Điều thứ ba, luôn giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, chấp nhận sự thay đổi để thích ứng.

Dù có khó khăn và vất vả, các cán bộ nhân viên AKB chủ yếu là những người trẻ, có trí tuệ, có sức khỏe. Chính vì vậy điều quan trọng là cần giữ tinh thần lạc quan trước tinh hình dịch bệnh, điều chúng ta cần làm là tin tưởng vào chính phủ, tin tưởng vào nỗ lực dập dịch của cả nước và thực hiện nghiêm túc các biện pháp được đề ra.

Kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty cùng gia đình luôn Mạnh khỏe – Bình an vượt qua đại dịch.

Công ty TNHH Liên doanh phần mềm AKB Software
Ban giám đốc