Tháng Ba 26, 2020
NHỮNG DẤU HIỆU CƠ BẢN NHẬN BIẾT BẠN MẮC COVID 19

Dịch Covid-19 hiện nay đã bùng nổ khắp nơi trên toàn thế giới. Dịch bệnh đã lây lan ra hơn 202 đất nước và đang ảnh hưởng nặng nề tới nền y tế của các nước, không chỉ vậy còn là cú sốc nặng nề tới kinh tế. Vậy dấu hiệu cơ bản nhận biết bạn mắc Covid 19 là gì? Làm thế nào khi bạn mắc Covid 19? cùng AKB tìm hiểu 3 dấu hiệu quan trọng dưới đây:

Dấu hiệu 1: Cảm thấy khó thở

Nếu cảm thấy bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đây có thể là dấu hiệu cơ thể báo động một người đang bị viêm phổi do virus mới gây ra. Lý do khó thở là do hội chứng suy hô cấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian gắn, cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới. Vì thế, đây là triệu chứng rõ nét nhất và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi Covid-19.

Dấu hiệu 2: Ho khan, đau họng
Ho khan, thậm chí có đờm đặc và bọt, khả năng cao là dấu hiệu của viêm phổi. Ngoài ra đây cũng là một trong những triệu chứng điển hình, nghiêm trọng và phổ biển của Covid- 19. Ho do Covid -19 sẽ không khỏi khi uống thuốc ho thông thường. Chính vì vậy khi ho nhiều kéo dài, kết hợp với triệu chứng khó thở, hãy liên hệ ngay với cơ quan y tế để được đưa đi khám lâm sàng và xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác.

Dấu hiệu 3: Sốt cao
Không phải tất cả trường hợp nhiễm Covid 19 đều bị sốt. Tuy nhiên, sốt cũng được coi là dấu hiệu, căn cứ để sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm. Mức độ sốt ở mỗi trường hợp bị nhiễm bệnh có thể khác nhau. Có nhiều người bị sốt rất cao, tuy nhiên cũng có một số người chỉ bị sốt nhẹ.

Trên đây là 3 dấu hiệu quan trọng nhất để bạn nhận biết rằng mình có mắc Covid -19 hay không. Bộ y tế khuyến cáo bạn nên thông báo cho cơ sở y tế gần nhất nếu bạn có dấu hiệu bị nhiễm Covid -19 để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Ngoài ra, khi nghi ngờ bản thân đang mắc Covid-19, bạn có thể tuân thủ các bước sau để thực hiện tự cách ly tại nhà một cách đúng đắn và tuân thủ tiêu chuẩn an toàn như sau:

  • Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi người được cách ly khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: ho, sốt, khó thở.
  • Hỗ trợ phương tiện vệ sinh, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho người được cách ly, nếu có nhu cầu.
  • Không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình, nơi cư trú.
  • Giúp đỡ, động viên, chia sẻ với người được cách ly trong suốt thời gian cách ly.
  • Hằng ngày lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa ở gia đình, nơi cư trú bằng xà phòng hoặc các chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường.
  • Hàng ngày hạn chế tiếp xúc với người được cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi cần tiếp xúc.

Các đường dây nóng sẵn sàng tiếp nhận thông tin dịch bệnh Covid-19:

Vừa qua, Bộ Y tế đã công bố 21 đường dây nóng của các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, 2 đường dây nóng miễn phí nhằm tư vấn cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là 1900 9095 và 1900 3228 cũng sẽ hoạt động đáp ứng nhu cầu người dân.

Hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống và trau dồi kiến thức về Covid 19, tìm hiểu các thông tin chính thống, xác thực.

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags