Tháng Bảy 21, 2021
Robot ‘biết đọc cảm xúc’ liên tục bị đuổi việc- 2021
Robot Peper

Softbank Group thông báo ngừng triển khai robot Pepper được sản xuất từ năm 2014 sau khi nó bị nhiều công ty sa thải.

Robot Pepper trang bị AI có khả năng “đọc cảm xúc” và giao tiếp với người, nhưng bị hàng loạt công ty trên khắp thế giới ngừng sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Nissei Eco, nhà sản xuất nhựa và dịch vụ lễ tang, thuê Pepper để cầu kinh trong các đám tang, nhưng đã sớm sa thải vì Pepper thường ngừng hoạt động trong những lần chạy thử. “Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không vận hành giữa một đám tang? Đó sẽ là thảm họa”, Osamu Funaki, quản lý mảng tang lễ của Nissei Eco, cho hay.

Một robot Pepper của ngân hàng First Bank. Ảnh: Reuters.
Một robot Pepper của ngân hàng First Bank. Ảnh: Reuters.

Chuỗi ban hàng Margiotta của Scotland lắp đặt Pepper tại cửa hàng lớn nhất của họ ở thủ đô Edinburgh, nhưng robot này cũng sớm “mất việc” khi liên tục hướng dẫn khách hàng tìm đến khu bán bia rượu khi được hỏi về những vật dụng khác.

Một nhà dưỡng lão Nhật Bản mua ba robot Pepper để làm niềm vui cho người cao tuổi và quản ca, nhưng chúng sớm bị loại bỏ khi liên tục ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong giờ làm việc. Một robot làm hoạt náo viên cho đội bóng chày SoftBank Hawks cũng mất việc vì nhiều cổ động viên cho rằng nó quá đáng sợ.

Chuyên gia robot Noel Sharkey nhận định Pepper đang gây hại cho nghiên cứu robot, vì sự xuất hiện của nó gây ra ấn tượng sai lầm rằng Pepper là một thực thể có khả năng nhận thức và đối thoại được với con người.

“Hình dáng giống người của nó khiến mọi người kỳ vọng robot có trí thông minh của con người. Tuy nhiên, mức độ công nghệ thực sự kém xa điều đó, giống sự khác biệt giữa xe đồ chơi và ôtô thực sự”, Takayuki Furuta, người đứng đầu Trung tâm Công nghệ robot tương lai thuộc Viện công nghệ Chiba của Nhật, nhận xét.

Link bài gốc https://vnexpress.net/robot-biet-doc-cam-xuc-lien-tuc-bi-duoi-viec-4327766.html

Điệp Anh – VnExpress (Theo NY Post)

Công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn

Bài viết mới nhất

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags