Tháng Chín 23, 2019
Trải nghiệm mùa thu Hà Nội với kĩ sư Nhật Bản

Thu về, Hà Nội khiến cho người ta say mê vì vẻ đẹp đến lạ lùng của nó trong từng góc phố cổ, trên những con đường ngập lá vàng, trong những cơn gió se lạnh khiến không khí trở nên dịu mát hay bên những bờ hồ gợn sóng …

Hà Nội mùa thu đẹp đến nao lòng, khiến người ta không thể ngồi yên được, vào thứ 7 ngày 21/09/2019 nhân viên của AKB Software cùng với anh Yamakawa – kĩ sư của công ty KBS đã có một buổi đi thăm phố cổ để tận hưởng không khí tuyệt vời của Hà Nội vào thu.

1569228910849

Mặc dù đây không phải lần đầu anh Yamakawa sang Việt Nam và không phải lần đầu thăm phố cổ nhưng “mỗi lần đến thăm nơi đây đều mang đến cho tôi một cảm xúc mới lạ” Anh tâm sự.

Chúng tôi hẹn gặp anh tại quán Bánh xèo Sáu Phước ở Cầu  Đất, Chương Dương, Hoàn Kiếm, để cùng nhau ăn trưa.

bx

                                                    Thưởng thức Bánh xèo Sáu phước nổi tiếng Nam Bộ giữa Hà Nội.

Món bánh xèo nóng hổi, cùng nem lụi với ly sữa đậu nành đủ làm chúng tôi ấm bụng, lần đầu tiên anh  được nếm thử mùi vị của bánh xèo, tự mình cuốn và ăn cùng với rau thơm. Chúng tôi chỉ anh cách đọc món này bằng tiếng việt nhưng có lẽ phát âm của người Việt Nam chúng ta khó quá.

Sau khi dùng bữa xong, chúng tôi đèo anh trên chiếc xe máy thăm thú 1 chút giao thông cùng một vài con đường của Hà Nội trước khi đến điểm dừng chân tiếp theo là Phố đi bộ

Tới phố đi bộ, việc đầu tiên là dẫn anh  đi thăm quan bảo tàng tranh của Việt Nam, tại đây có rất nhiều bức tranh về phố cổ xưa và nay, về cuộc sống của phố cố qua từng các năm và còn rất nhiều nét đặc trưng của Việt Nam như hoa sen trắng, cầu Long Biên, vịnh Hạ Long, Sapa..anh Yamakawa có vẻ rất thích nét nghệ thuật này của Việt Nam.

Tiếp theo, anh cùng với chúng tôi đi ăn kem Tràng Tiền, anh nói đã từng đến phố cổ vào buổi tối, không khí khác hẳn với buổi trưa như hôm nay, Hà Nội bớt nhộn nhịp hơn, trong tiết trời mua thu se se lạnh, nắng hanh cùng gió, ăn món kem mà chúng tôi giới thiệu đã có lịch sử hơn 50 năm.

trangtien3-1525363216696327373146

Dẫnanh đi dạo trên phố sách Đinh Lễ, giới thiệu với anh Cầu Thê Húc và lịch sử của Tháp rùa ,Hồ Hoàn Kiếm đẹp nên thơ với hàng liễu rủ bóng bên bờ. Tản bộ dọc hồ chúng tôi gặp những người nghệ sĩ vẽ chân dung, những bà bán hàng rong, một số người đánh cờ, đi bộ, tạo nên một bầu không khí giản dị, hiền hòa.

1569228837495

1569228837152

1569228837565

Kết thúc một vòng hồ chúng tôi và anh dừng chân uống nước, nghỉ ngơi ngồi xuống ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Sau khi nghỉ ngơi xong, chúng tôi chia tay với anh vì buổi chiều anh có việc bận.

Có cơ hội  dẫn anh Yamakawa – một vị khách, một vị đồng nghiệp thăm phố cổ  Hà Nội, chúng tôi rất vui và hào hứng, rất mong có nhiều cơ hội hơn nữa để có thể dẫn anh đi nhiều địa điểm đẹp hơn nữa của Hà Nội.

 

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags