Tháng Mười Hai 2, 2020
Xử Phạt từ 1-3 triệu với người không đeo khẩu trang ở nơi quy định

Từ ngày 28/09/2020 không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng. Nghị định 117/2020 thay thế Nghị định 176/2013 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đã tăng mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid 19 cao gấp 10 lần so với quy định cũ. Quy định này có hiệu lực từ ngày 28/09/2020

Từ ngày 28/09/2020 không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng
Xử phạt

Cụ thể, tại điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020 quy định: Hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị xử phạt tiền 1-3 triệu đồng. Theo quy định cũ, hành vi này chỉ bị phạt tiền 100.000-300.000 đồng.

Ngoài nghị định này còn có thêm việc tăng mức xử phạt đối với nhiều hành vi khác như:

Nghị định 117/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tăng mức phạt đối với một số hành vi, đơn cử như:

– Đưa thông tin sai sự thật: Phạt đến 15 triệu đồng.
Khoản 3 Điều 5 Nghị định 117/2020 quy định phạt tiền 10-15 triệu đồng mức phạt cũ 3-5 triệu đồng) nếu có hành vi đưa tin không chính xác hoặc không kịp thời về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm sau khi công bố dịch hoặc công bố hết dịch theo nội dung do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế cung cấp.

– Không tuân thủ cách ly: Phạt đến 20 triệu đồng. 
Khoản 2 Điều 11 Nghị định 117/2020 quy định phạt tiền 15-20 triệu đồng (mức phạt cũ 5-10 triệu đồng) nếu có hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế.

– Lưu hành khẩu trang trôi nổi, không có nhãn mác: Phạt đến 20 triệu đồng.
Điểm a khoản 1 Điều 74 Nghị định 117/2020 quy định xử phạt tiền 10-20 triệu đồng (nghị định cũ không quy định) nếu có hành vi lưu hành trang thiết bị y tế trên thị trường khi không có nhãn hoặc không kèm theo nhãn phụ với đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 lại đang nghiêm trọng ở Việt Nam sau 1 thời gian dài kiểm soát phòng dịch tốt và không có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. Nhưng ngày 01/12/2020 liên tục phát hiện thêm 4 ca nhiễm mới và có nguy cơ lây nhiễm cao. Chính vì vậy yêu cầu mọi cán bộ nhân viên trong công ty AKB Software tiếp tục nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh thật tốt như:

Thực hiện 100% việc đeo khẩu trang tại nơi quy định, ngay cả trong công ty.

Thường xuyên rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn

Hạn chế tụ tập nơi đông người, ăn uống hàng quán, thực hiện việc mang cơm đi ăn tại công ty.

Khi có bất kì triệu chứng mệt mỏi, sốt hay khó thở hãy hãy báo ngay tới văn phòng để có những phương án giải quyết sớm nhất.

Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý và xây dựng lối sống lành mạnh.

Hãy theo dõi thông tin từ các kênh thông tin truyền thông chính thống. Không đưa tin giải hay sai sự thật về việc đưa tin không chính xác hoặc không kịp thời về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm sau khi công bố dịch hoặc công bố hết dịch theo nội dung do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế cung cấp.

Hãy cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid- 19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

công ty TNHH liên doanh phần mềm AKB Software được thành lập vào tháng 1 năm 2008, đến này AKB tập trung vào những cụm dịch vụ như sau

Xử phạt
  • Phát triển các sản phẩm phần mềm/CNTT chất lượng cao cho khách hàng Nhật Bản và Việt Nam
  • Phát triển các sản phẩm có giá trị cho xã hội như Phần mềm Quản lý Gia Phả, Tưới cây thông minh iLanCan, Nhà thông minh AnFa
  • Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như IoT, BigData, AI…
  • Cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật trong lĩnh vực IT.

Công ty AKB Software cung cấp các phần mềm giúp các dòng họ quản lý gia phả một cách thuận thiện, tiết kiệm…

Link tham khảo

Gia Phả Đại Việt 

Phần mềm quản lý gia
phả

Địa chỉ : Số 15 ngõ 64 đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 243 7877 529

Email: info@akb.com.vn

Website: https://www.akb.com.vn

Bài viết mới nhất

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

[CẢNH BÁO] NGUY CƠ DÙNG PHẦM MỀM GIA PHẢ AKB CRACK – THỜI ĐẠI 5.0

Khi ai đó đặt câu hỏi với tôi: Có nên dùng bản crack phần mềm hay không ❓❓❓ ✅ Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. 1. Tác hại của việc sử dụng phần mềm Crack Crack là thuật ngữ rất quen thuộc với người dùng máy tính đặc biệt là máy tính Windows nhưng nhiều người thật sự...

Tags